Cháu là nữ năm nay 22 tuổi, cháu bị ngứa ở vùng bụng, ngày càng lan rộng ra, cứ đeo thắt lưng là càng ngứa. Xin hỏi cháu bị bệnh gì vậy ạ?

Cháu là nữ năm nay 22 tuổi, cháu bị ngứa ở vùng bụng, ngày càng lan rộng ra, cứ đeo thắt lưng là càng ngứa. Xin hỏi cháu bị bệnh gì vậy ạ?

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ hải - bác sĩ da liễu
Giỏi: bệnh da liễu...

Các thông tin bạn mô tả cũng vẫn chưa đủ để khẳng định chính xác bệnh lý bạn đang mắc phải. Tuy nhiên, bạn cũng cho biết khi đeo thắt lưng thì thấy ngứa hơn, điều này rất có thể bạn bị dị ứng với thắt lưng, nhưng thường trong tình huống này thì đầu tiên ngứa sẽ xuất hiện ở vị trí da tiếp xúc với thắt lưng và các mảng đỏ da thường theo vệt tiếp xúc của thắt lưng, khi ngừng việc tiếp xúc với thắt lưng sẽ giảm hoặc hết tình trạng ngứa.

 Ngoài ra, đôi khi việc dùng thắt lưng có thể khiến cho cạp quần bó chặt hơn vào vùng ngứa, gây cho vùng da quanh cạp quần bí hơi, nóng, ẩm,… nên ngứa tăng mà không phải do dị ứng với thắt lưng.

Việc đầu tiên của bạn là loại bỏ các yếu tố nghi ngờ, trong đó có việc tránh sử dụng thắt lưng, đồng thời tắm rửa vệ sinh da sạch sẽ, không sử dụng xà phòng và tránh trà sát, cào gãi vào vùng ngứa.

Nếu sau khi đã loại trừ tác nhân nghi ngờ gây dị ứng (thắt lưng) mà vẫn tiếp tục ngứa hoặc ngứa tăng, thì bạn nên sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa Da liễu để xác định chính xác lí do và nhận biện pháp chữa trị thích hợp.

Hãy (Mời) Đăng nhập