Cách xử lý khi vòng tránh thai bị tuột, tụt thấp, bị lệch

Vòng tránh thai khi được đưa vào trong buồng tử cung vẫn có thể bị tuột, tụt thấp, bị lệch, bởi đó là dị vật lạ đưa vào tử cung nên rất dễ gây nên phản ứng. Điều cần làm lúc này là chị em phải đến ngay các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín để xử lý.

Vòng tránh thai khi được đưa vào trong buồng tử cung vẫn có thể bị tuột, tụt thấp, bị lệch, bởi đó là dị vật lạ đưa vào tử cung nên rất dễ gây nên phản ứng. Điều cần làm lúc này là chị em phải đến ngay các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín để xử lý.

articles-2017-07-EHY27Q8K59799bd3419fe.j

Vòng tránh thai bị tuột, tụt thấp, bị lệch do nhiều nguyên nhân:

- Do đặt vòng trong một thời gian dài, quá hạn sử dụng, trường hợp này tỉ lệ tuột vòng chiếm khoảng  1-14%.

- Do khi đặt vòng không nắm rõ vị trí. Phụ nữ sau khi sinh con, tử cung sẽ co giãn rất to, trong thời kỳ cho con bú, kinh nguyệt chưa xuất hiện trở lại nên tử cung rất nhỏ. Tử cung quá to hoặc quá nhỏ nếu dùng loại vòng tránh thai không phù hợp thì đều có thể dẫn đến tuột vòng. Bởi vậy trước khi đặt vòng các bác sĩ sẽ dùng thước đo chuyên dụng để đo kích thước của tử cung.

- Do cách đặt vòng tránh thai chưa đúng, khi thực hiện các bác sĩ không đưa được tận đáy tử cung. Sau khi đặt vòng xong rút dụng cụ đặt vòng không cẩn thận nên đã kéo vòng ra gần miệng cổ tử cung, dẫn đến vòng tuột.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tụt vòng tránh thai

- Nguy cơ tuột vòng rất dễ xảy ra trong những tháng đầu, do vòng tránh thai chưa ổn định trong tử cung, tử cung chưa quen với sự có mặt của vòng, nên dễ dẫn đến vòng tránh thai bị tuột.  Đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt cổ tử cung luôn mở to hơn để cho kinh nguyệt có thể chảy ra ngoài nên vòng tránh thai cũng bị tuột theo. Khi vòng không bị tuột thì tử cung dần dần thích ứng.

- Do chị em đến những địa chỉ đặt vòng tránh thai kém chất lương, nên chất lượng và hình dáng vòng đều không đảm bảo có thể là vòng rỗng, vòng hỗn hợp nhựa và kim loại nên dễ bị tuột, vòng kim loại có chất lượng mềm cũng dễ bị tuột vòng.

- Do sa tử cung, cổ tử cung bị tổn thương đặt vòng cũng rất dễ bị tuột

- Do khi đặt vòng tử cung bị co thắt khiến vòng bị tuột ra khỏi tử cung. Bạn sẽ thấy một số hiện tượng như đau lưng, đau bụng dưới, ra nhiều khí hư và rong kinh. Tuy nhiên ở một số phụ nữ không có dấu hiệu tuột vòng nên dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

- Tuột vòng tránh thai có thể là do kích thước của tử cung và kích thước của vòng tránh thai không tương đồng với nhau.

Khi có biểu hiện nghi ngờ vòng tránh thai bị tuột, tụt thấp, bị lệch, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xác định nguyên nhân và tháo vòng tránh thai ra khỏi tử cung. Không được để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Phòng khám phụ khoa Đông Phương chúc bạn sức khỏe!

 • Đăng bài 2017-07-27 14:52:51
 • Đọc ( 5558 )
 • Phân loại:phụ khoa

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
Vũ Nghĩa Hưng

50 Nhóm bài

Tác giả »

 1. phương 1120 Bài viết
 2. nguyenhoa18 439 Bài viết
 3. Minh Anh 221 Bài viết
 4. Thu 116 Bài viết
 5. Tiếp 113 Bài viết
 6. võ phương 95 Bài viết
 7. DinhNhai 84 Bài viết
 8. Hà Đỗ 61 Bài viết