Bệnh ngứa gãi chảy máu cùng khám phá

Bệnh ngứa gãi chảy máu là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Nếu không được thăm khám cẩn thận, tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị đúng đắn, người bệnh sẽ gặp phải rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh ngứa gãi chảy máu là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Nếu không được thăm khám cẩn thận, tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị đúng đắn, người bệnh sẽ gặp phải rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh ngứa gãi chảy máu là gì?

Bệnh ngứa gãi chảy máu là một trong những bệnh da liễu phổ biến. Đây có thể được coi là một phản ứng viêm nhiễm của da do các tế bào da tăng tiết quá nhiều histamin. Khi các chất histamin được tiết ra do sự kích thích nào đó ở bên trong hay bên ngoài cơ thể, chất này sẽ tác động gây kích ứng lên đầu mút thần kinh da và khiến bạn bị ngứa da, nếu gãi sẽ chảy máu.

Bệnh ngứa gãi chảy máu có thể là những bệnh ngoài da khác như lang ben, eczima, nấm da, vảy nến, do thuốc, do ô nhiễm môi trường. Nhưng đôi khi nó cũng là triệu chứng ban đầu của bệnh gan, bệnh tiểu đường hay cường tuyến giáp.

Ban đầu người bệnh có thể có thể chỉ bị ngứa ở mặt, tay chân sau đó lan dần ra toàn cơ thể.


attachments-2017-08-eZKqlZ0g59a29e3b8bc1


Triệu chứng bệnh ngứa gãi chảy máu

+ Giai đoạn cấp tính:

Ban đầu, người bệnh chỉ bị ngứa ở một số vùng nhỏ nhất định như 2 bên má, cằm, tay, chân… Triệu chứng ngứa da trong giai đoạn cấp tính thường là xuất hiện những đám da đỏ với ranh giới không rõ ràng, các sẩn và đám sẩn, mụn nước tiết ra dịch và không có vẩy da. Một số trường hợp da bị chảy dịch, phù nề, đóng vảy tiết. Những vết xước do gãi tạo vết chợt, có thể tạo các mụn mủ và vảy tiết vàng.

+ Giai đoạn mạn tính :

Nếu bệnh ngứa gãi chảy máu sau một vài ngày không khỏi sẽ dần nặng hơn và chuyển sang mãn tính. Lúc này, da dày thâm, ranh giới của vùng da bị bệnh đã rõ, xuất hiện các vết nứt đau; đây chính là hậu quả của việc bệnh nhân gãi nhiều do ngứa. Các triệu chứng ngứa da hay gặp ở những nếp gấp lớn, cổ, gáy, lòng bàn tay, bàn chân, cổ tay, cẳng chân và có thể lan ra toàn thân.

Nguyên nhân bệnh ngứa gãi chảy máu

Bệnh ngứa gãi chảy máu do nhiều nguyên nhân gây ra, chính vì thế các triệu chứng của bệnh cũng thay đổi theo từng nguyên nhân này:

+ Bệnh ngứa gãi chảy máu do dị ứng thức ăn

Một số người có cơ địa dễ bị dị ứng khi ăn phải một số thức ăn như hải sản, đồ cay nóng, đậu phộng… Trường hợp này, các triệu chứng ngứa da có thể xuất hiện ngay tại thời điểm đó hoặc là sau khi ăn vài giờ. Cụ thể, người bệnh sẽ thấy:

Ngứa ngáy ở cổ họng.

Xuất hiện triệu chứng nổi mề đay, ngứa toàn thân

Có thể bị sưng môi, lưỡi hay bị phù mặt.

Nếu bị nặng hơn, người bệnh có thể có thêm triệu chứng phát sốt, khó thở…

 • Đăng bài 2017-08-27 17:27:23
 • Đọc ( 1682 )
 • Phân loại:khoa da liễu

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
Nghĩa Hưng

1 Nhóm bài

Tác giả »

 1. phương 1120 Bài viết
 2. nguyenhoa18 439 Bài viết
 3. Minh Anh 221 Bài viết
 4. Thu 116 Bài viết
 5. Tiếp 113 Bài viết
 6. võ phương 95 Bài viết
 7. DinhNhai 84 Bài viết
 8. Hà Đỗ 61 Bài viết