Viêm loét cổ tử cung có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Bác sĩ ơi, em đang bị viêm loét cổ tử cung (em đã đi khám ở một phòng khám tư). Hiện tại em rất lo lắng vì em đang có kế hoạch sinh con. Bác sĩ khám cho em đã kê thuốc uống nhưng em không biết bao giờ bệnh mới khỏi. Bác sĩ cho em hỏi, bệnh này có nguy hiểm như thế nào, ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe của em? Em xin cảm ơn bác sĩ!

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

BS.Hai - bác sĩ phụ khoa
Giỏi:Rối loạn kinh nguyệt,Bệnh tuyến vú,U xơ cổ tử cung,Viêm âm đạo,Viêm cổ tử cung

Bạn thân mến!

Viêm loét cổ tử cung là một bệnh phụ khoa mà không hiếm chị em từng gặp, đặc biệt là những chị em có quan hệ tình dục. Cổ tử cung là đoạn ống thông giữa âm đạo với tử cung, là nơi quan trọng để ngăn cản sự lây nhiễm của các bệnh từ âm đạo vào tử cung. 

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, chị em có thể bị bệnh ở chính bộ phận cổ tử cung này. Viêm loét cổ tử cung thường là do vi khuẩn, nấm hoặc kí sinh trùng gây ra. 

Nguyên nhân khiến cho nấm, vi khuẩn, kí sinh trùng phát triển nhiều ở "vùng kín", gây ra các bệnh phụ khoa, kể cả viêm cổ tử cung, chủ yếu do chị em giữ vệ sinh không sạch sẽ hoặc đang dùng quá nhiều một số loại thuốc như thuốc tiểu đường, trầm cảm...

Viêm loét cổ tử cung nếu để lâu dài, không được điều trị kịp thời sẽ tăng nguy cơ xuất hiện các tế bào gây ung thư. Ảnh minh họa

Mặc dù bệnh viêm loét cổ tử cung không đe dọa tính mạng nhưng nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến tâm lý cũng như cản trở khả năng có con của chị em.

Khi bị viêm loét cổ tử cung, một lớp dịch nhầy được tiết ra, thậm chí lớp niêm mạc của cổ tử cung bị bong ra gây tắc cổ tử cung làm cho tinh trùng khó có thể di chuyển vào trong để thụ thai.

Viêm loét cổ tử cung có thể lây lan viêm nhiễm cho các bộ phận khác trong cơ thể như viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, viêm bàng quang, viêm cổ tử cung, viêm đường tiết liệu…

Hầu hết chị em bị viêm loét cổ tử cung sẽ cảm thấy đau đơn khi quan hệ tình dục. Hơn nữa, tình trạng ngứa ngáy và có mùi khó chịu ở "vùng kín" cũng là nguyên nhân khiến chị em mất tự tin trong "chuyện ấy", làm cho chất lượng đời sống tình dục và cuộc sống bị suy giảm.

Đặc biệt, bệnh này nếu để lâu dài, không được điều trị kịp thời sẽ tăng nguy cơ phát triển nặng, biến chứng và xuất hiện các tế bào gây ung thư.

Bạn đã đi khám và được viêm loét cổ tử cung có thể lây lan viêm nhiễm cho các bộ phận khác trong cơ thể như viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, viêm bàng quang, viêm cổ tử cung, viêm đường tiết niệu…

Tốt nhất, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa có uy tín, tin cậy để được thăm khám cẩn thận. Nếu bạn bị bệnh nào đó thì cần được điều trị kịp thời, tránh kéo dài dẫn đến nhiều nguy hiểm khác.

Hãy (Mời) Đăng nhập