Cháu bị dị ứng sẩn ngứa từ hồi còn bé, năm nào cứ đến mùa hè bị sẩn ngứa khắp 2 chân, tay, người


Cháu bị dị ứng sẩn ngứa từ hồi còn bé, năm nào cứ đến mùa hè bị sẩn ngứa khắp 2 chân, tay, người. Cháu đi khám và được BS kê đơn có thuốc Medrol. Cháu sử dụng thấy rất hiệu quả, nhưng một thời gian thì bị phù mặt, cổ, sau gáy, tay chân.


Cháu muốn hỏi BS bị phù như vậy là do đâu và sau này có hết phù được không ạ? Cháu xin cảm ơn!


Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ hải - bác sĩ da liễu
Giỏi: bệnh da liễu...

Medrol là một loại corticosteroid, là một thuốc kháng viêm mạnh, tuy nhiên có nhiều tác dụng phụ, thường sử dụng khi có tình trạng viêm cấp tính và sử dụng trong 1 thời gian ngắn. Cũng có một số bệnh lý đây là thuốc điều trị chính nên phải sử dụng trong thời gian dài. Vì nhiều tác dụng phụ nên thuốc này chỉ được sử dụng khi có chỉ định của BS, không nên tự ý dùng kéo dài.

Những vần đề mà em đang gặp phải là do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên thuốc Medrol cũng không thể ngưng đột ngột, tôi không rõ em đang sử dụng liều bao nhiêu. Cách tốt nhất em nên đến khám để được BS điều chỉnh thuốc và ngưng thuốc khi có thể.

Hãy (Mời) Đăng nhập