Khoảng hai ba ngày nay, mặt cháu có nổi các vết như muỗi đốt ở sống mũi chưa kịp khỏi thì nó nổi ở trán

Khoảng hai ba ngày nay, mặt cháu có nổi các vết như muỗi đốt ở sống mũi chưa kịp khỏi thì nó nổi ở trán. Gần đây cháu có sử dụng 1 loại nước hoa hồng clean and clear không biết có phải do nước hoa hồng hay không? Lúc đầu cháu nghĩ là do muỗi đốt nhưng sau 1 lúc cháu chẳng thấy con muỗi nào cả! Cháu không rõ nguyên nhân, cũng có thể là cháu vệ sinh mặt chưa được sạch sẽ. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ!

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

BS Ngấn - bác sĩ phụ khoa
Giỏi:Rối loạn kinh nguyệt,phá thai ,U xơ cổ tử cung,Viêm cổ tử cung,Viêm lộ tuyến tử cung

Tình trạng xuất hiện các nốt, ban đỏ, mụn ở mặt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do dị ứng tiếp xúc, do mụn trứng cá, do mầm bệnh và tác nhân (vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng, côn trùng,…), hoặc do rối loạn bệnh lý của cơ thể (rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hóa, bệnh lý gan mật,…). Tùy theo từng nguyên nhân mà có cách xử trí khác nhau.

Trường hợp của cháu, có xuất hiện các vết như muỗi đốt ở sống mũi, vùng trán,… nhưng không rõ tổn thương có kèm ngứa hay không, có vảy da hay không. Việc cháu sử dụng nước hoa cũng có thể là một yếu tố nguy cơ. Do vậy, trước hết cháu nên ngừng sử dụng tất cả các loại hóa mỹ phẩm, giữ vệ sinh da mặt và chỉ nên rửa mặt bằng nước sạch, tránh cào gãi, trà sát vào tổn thương,… Nếu tổn thương không giảm hoặc tiếp tục lan rộng thì cháu nên tới cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để khám, nhằm xác định chính xác nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Hãy (Mời) Đăng nhập