Cháu 19 tuổi. Cháu bị dị ứng đã 4 tháng nay rồi cháu có uống thuốc mediclary

Cháu 19 tuổi. Cháu bị dị ứng đã 4 tháng nay rồi cháu có uống thuốc mediclary nhưng cháu vẫn tái phát nhiều lần tháng này cháu không xuất hiện kinh nguyệt nên cháu đã ngừng uống thuốc dẫn đến tình trạng cả tuần cháu bị nổi mề đay từng đám hoặc khắp cơ thể tình trạng kéo dài ngày qua ngày. Tuần nay cháu bị ngứa cả da đầu gây ngứa và khó chịu hơi nhói ở trong tai, quanh tai và thùy thái dương. Cháu mong được bác sĩ tư vẫn cho cháu trước khi cháu đến bệnh viện. Cháu cảm ơn!

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

BS Ngấn - bác sĩ phụ khoa
Giỏi:Rối loạn kinh nguyệt,phá thai ,U xơ cổ tử cung,Viêm cổ tử cung,Viêm lộ tuyến tử cung

Nguyên nhân ngứa, nổi mề đay toàn thân có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, thường gặp nhiều nhất là do dị ứng với một dị nguyên nào đó trên nền tảng cơ thể có cơ địa dị ứng. Dị nguyên có thể là bất cứ thứ gì (bụi, khói, hơi, chất lỏng, chất rắn,…), cụ thể là các hóa chất, bụi bẩn và ngay cả những đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm, hóa mỹ phẩm (dầu gội, kem dưỡng da, sữa tắm,…) cũng có thể là dị nguyên gây dị ứng. Ngoài ra, căn nguyên gây dị ứng có thể là vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng, côn trùng,… hoặc các rối loạn bệnh lý của cơ thể (rối loạn chuyển hóa, rối loạn nội tiết, bệnh lý gan, bệnh lý thận, bệnh lý hệ tiêu hóa,…).

Trường hợp của cháu, có ngứa 4 tháng nay với tình trạng nổi mề đay từng đám, có tình trạng đau nhói ở tai, ngứa da đầu,… nhưng không rõ có thời điểm nào hết ngứa hay không, cháu đang sử dụng thuốc gì hay không. Do vậy, trước hết cháu nên ngừng toàn bộ thuốc đang dùng nếu có, vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng nước sạch, ngừng dùng các loại xà phòng, dầu gội, dầu tắm thông thường. Đồng thời cháu nên sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa da liễu hoặc dị ứng miễn dịch lâm sàng để khám và có hướng điều trị thích hợp nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập