Đi tìm nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa

Việc tìm ra được nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị cũng như phòng tránh bệnh hiệu quả. Vậy có những nguyên nhân nào gây viêm da cơ địa cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Việc tìm ra được nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị cũng như phòng tránh bệnh hiệu quả. Vậy có những nguyên nhân nào gây viêm da cơ địa cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa.


vi%C3%AAm-da-c%C6%A1-%C4%91%E1%BB%8Ba-d%


Tìm ra được nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa là kiến thức cần thiết giúp mọi người tránh khỏi mắc phải căn bệnh này. Một số nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm da cơ địa. 

Yếu tố di truyền:  Theo con số thống kê tại các bệnh viên thì có tới 70% người mắc bệnh viêm da cơ địa có người thân trong gia đình thế hệ trước từng mắc phải căn bệnh này. Do đó bệnh viêm da cơ địa là một bệnh có yếu tố di truyền khá là cao. 

Cơ địa mẫn cảm:  Với những người có cơ địa nhạy cảm dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài dễ khiến nguy cơ mắc viêm da cơ địa tăng cao. Do vậy đối tượng dễ mắc bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. 

Do tiếp xúc: Việc thường xuyên tiếp xúc với những hóa chất gây bệnh viêm da cơ địa như: xà phòng, hóa chất những vận dụng không vệ sinh như quần áo bẩn, phụ kiện trang sức...

Do cơ địa dị ứng: Một số bệnh nhân thường xuyên mắc phải bệnh dị ứng với các tác nhân như: thức ăn, nước uống, môi trường sống...có thể làm gia tăng khả năng gây bệnh viêm da cơ địa. 

Do bệnh khác gây ra: Ở một số người mắc bệnh viêm da cơ địa cơ địa nguyên nhân được xác định là do mắc phải một số căn bệnh liên quan như: viêm mũi dị ứng, bệnh về gan, tăng men gan...Với nguyên nhân này thường không nhiều tuy nhiên cũng cần  chú ý. 

Do cơ thể bị thiếu nước:  Việc bổ sung thiếu lượng nước vào cơ thể hàng ngày có thể làm cho da trở nên khô nứt nẻ từ đó da dễ bị viêm nhiễm và mắc phải bệnh. Bên cạnh đó việc cung cấp thiếu nước cho cơ thể còn làm cho quá trình lọc đào thải độc tố ra ngoài cơ thể bị hạn chế hơn. Độc tố tích tụ dần dần sau đó bộc pháp qua da hình thành lên bệnh viêm da cơ địa. 

Đó là một số nguyên nhân gây bện viêm da cơ địa mà mọi người nhất định phải biết. Hãy tập cho bản thấy có một lối sống sinh hoạt khoa học loại bỏ những nguyên nhân gây viêm da cơ địa để bảo vệ sức khỏe của mình. 

Xem thêm: Viêm da cơ địa có chữa khỏi không

 • Đăng bài 2018-02-03 14:45:11
 • Đọc ( 978 )
 • Phân loại:khoa da liễu

Bài viết có thể bạn quan tâm

Các mục liên quan

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
Phạm Loan

3 Nhóm bài

Tác giả »

 1. phương 1120 Bài viết
 2. nguyenhoa18 441 Bài viết
 3. Minh Anh 221 Bài viết
 4. Thu 116 Bài viết
 5. Tiếp 113 Bài viết
 6. võ phương 95 Bài viết
 7. DinhNhai 84 Bài viết
 8. Hà Đỗ 61 Bài viết