Triệu chứng nấm móng

Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nấm móng giúp người bệnh sớm phát hiện và có hướng xử lý kịp thời, tránh để bệnh hoành hành, gây khó chịu mỗi ngày. Vậy triệu chứng nấm móng là gì?

Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nấm móng giúp người bệnh sớm phát hiện và có hướng xử lý kịp thời, tránh để bệnh hoành hành, gây khó chịu mỗi ngày. Vậy triệu chứng nấm móng là gì? Bạn có thể nhận biết bệnh qua những dấu hiệu điển hình nào?

Móng tay, móng chân không chỉ có tác dụng bảo vệ mà còn làm tăng lên vẻ đẹp cho ngón tay, ngón chân… Móng bị bệnh cũng là dấu hiệu cảnh báo rằng cơ thể không khỏe mạnh.

Khi móng có biểu hiện xù xì, thô cứng, dễ gãy, cảm giác khó chịu, thậm chí có thể đau đớn, chảy máu... thì có thể bạn đã nhiễm vi nấm và mắc bệnh nấm móng.

attachments-2018-06-wlIJeTYz5b305b50a741

Triệu chứng nấm móng là gì?

Bạn có thể nhận biết một cách dễ dàng bệnh nấm móng nhờ những dấu hiệu phổ biến như:

 -  Móng trở nên giòn, khô hoặc xốp, dày lên và dễ gãy;

 -  Bề mặt của móng bị xù xì, không còn độ bóng như móng khỏe mạnh, phủ một lớp như cám mịn và có những lằn sọc dọc hay ngang;

 -  Màu sắc móng thay đổi do các mảnh vụn của móng bị bệnh gây ra, tại vị trí tổn thương có màu hơi ố vàng, nâu hoặc đen;

 -  Phần dưới móng cũng có thể bị bong tróc, tổn thương;

 -  Móng có dấu hiệu sưng đỏ, cảm giác đau đớn, có thể bị chảy máu và có mủ, móng bị bệnh có mùi hôi khó chịu;

Thông thường thì các dấu hiệu này sẽ chỉ xuất hiện ở khoảng 1 - 2 móng chứ rất hiếm khi xuất hiện trên toàn bộ móng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào những dấu hiệu đặc trưng để nhận biết nguyên nhân gây bệnh nấm móng, cụ thể:

Nấm móng do vi nấm trichophyton

Với trường hợp này thì móng thường có các dấu hiệu như móng dày lên, nông hơn, móng chuyển sang màu trắng đục và xuất hiện những nếp gấp ly trên bề mặt móng.

Khi tổn thương móng đã nặng hơn thì bạn sẽ thấy xuất hiện những chấm trắng gần gốc móng, có trường hợp toàn bộ móng bị thương tổn hoàn toàn.

Nấm móng do vi nấm candida

Với trường hợp này thì móng thường có các dấu hiệu như vùng móng đỏ ửng và có cảm giác đau, thậm chí có thể xuất hiện dịch tiết.

Khi tổn thương móng đã nặng hơn, tổn thương sẽ tấn công từ gốc móng đi ra và có viêm quanh móng, móng trở nên sần sùi và có dạng sọc, tổn thương phì đại móng, thậm chí nguy hiểm hơn có thể hủy hoại hoàn toàn toàn bộ móng.

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu trên, bạn nên đến ngay với phòng khám đa khoa đông phương để được thăm khám và có hướng xử lý chính xác, kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 • Đăng bài 2017-04-08 16:58:02
 • Đọc ( 884 )
 • Phân loại:khoa da liễu

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
Bác sĩ hải

bác sĩ da liễu

43 Nhóm bài

Tác giả »

 1. phương 1120 Bài viết
 2. nguyenhoa18 439 Bài viết
 3. Minh Anh 221 Bài viết
 4. Thu 116 Bài viết
 5. Tiếp 113 Bài viết
 6. võ phương 95 Bài viết
 7. DinhNhai 84 Bài viết
 8. Hà Đỗ 61 Bài viết