Thưa BS, 2 bắp chân e cứ bị lăn tăn ngứa vào sáng và chiều tối


Thưa BS, 2 bắp chân e cứ bị lăn tăn ngứa vào sáng và chiều tối. Mỗi khi em gãi nhẹ sẽ nổi mẩn đỏ, hột li ti như rôm sảy. Cơ địa em không bị dị ứng với món ăn. Mỹ phầm cũng không. E uống thuốc tây thì hết ngứa liền nhưng ngừng thuốc là bị lại. Em muốn đi khám ở đâu. Mong được bác sĩ tư vấn ạ.


Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ hải - bác sĩ da liễu
Giỏi: bệnh da liễu...

Qua mô tả, có khả năng em mắc bệnh chàm. Đây là bệnh dị ứng thường gặp với các triệu chứng như: ngứa tái đi tái lại đi kèm những mụn nước nhỏ li ti trên da.

Nguyên nhân gây bệnh rất phức tạp, có thể do tiếp xúc với chất gây dị ứng (thuốc, mỹ phẩm, hóa chất, quần áo, giày dép, thức ăn…), có thể do nhiễm trùng (vi trùng hoặc ký sinh trùng), hoặc do cơ địa (trong gia đình có người mắc bệnh dị ứng, hen suyễn, viêm mũi dị ứng…), v..v

Phải biết chính xác nguyên nhân sẽ có cách phòng bệnh cũng như điều trị làm giảm triệu chứng của bệnh. Em có thể đến khám tại BV có chuyên khoa Da Liễu nhé!

Hãy (Mời) Đăng nhập