Hỏi Bác Sỹ về tình trạng Đau Tinh Hoàn khi đi xe máy đường dài có sao không?

Với câu hỏi “Đau tinh hoàn khi đi xe máy đường dài có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau: Tinh hoàn là một tuyến vừa có chức năng ngoại tiết sản xuất tinh trùng và nội tiết sản xuất hormon chủ yếu là testosterone có liên quan tới chức năng sinh sản của nam giới, đồng thời hỗ trợ việc sản xuất tinh trùng. Do đó, tinh hoàn bị sưng đau sẽ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới.

Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 20 tuổi. Hôm trước, cháu có đi chơi xa từ Đà Nẵng ra Huế và đi xe máy 80km. Khi đến nơi, cháu hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi đi chơi vào buổi tối, cháu đột nhiên có cảm giác đau nhức ở tinh hoàn trái và phần trên của dương vật. Cháu cảm giác giống như bị tác động mạnh vào tinh hoàn khi chơi thể thao và cảm giác ấy kéo dài khoảng 2-3 tiếng. Lúc trước, cháu có đi khám tổng quát ở bệnh viện thì kết quả hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cháu thường xuyên bị đau tinh hoàn vào lúc dương vật cương cứng nhiều trong ngày. Ngoài ra, cháu có bị xệ tinh hoàn bên trái nhưng bác sĩ nói không ảnh hưởng gì. Bác sĩ cho cháu hỏi, đau tinh hoàn khi đi xe máy đường dài có sao không?

Trương Công Minh (2001)

attachments-2021-08-RaC7sQey6127411d3703

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau tinh hoàn khi đi xe máy đường dài có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tinh hoàn là một tuyến vừa có chức năng ngoại tiết sản xuất tinh trùng và nội tiết sản xuất hormon chủ yếu là testosterone có liên quan tới chức năng sinh sản của nam giới, đồng thời hỗ trợ việc sản xuất tinh trùng. Do đó, tinh hoàn bị sưng đau sẽ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới.

Với các triệu chứng trên, tinh hoàn của bạn không gặp vấn đề gì. Bởi vì bạn di chuyển xa, tinh hoàn cọ xát và va chạm với yên xe khi bạn ngồi gây ra cảm giác tức. Bạn nên mặc quần lót thoáng khi đi xa hay vận động nhiều. Ngoài ra, khi bị sưng đau tinh hoàn, bạn không nên làm việc nặng nhọc, hoặc phải gắng sức, dừng hẳn việc chơi thể thao. Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng cần vận động nhẹ nhàng, tham gia các môn thể thao vừa sức. Khi mới chơi thể thao, không nên chơi ngay các môn đòi hỏi nhiều thể lực mà phải lượng sức dần. Cần tránh mọi va chạm mạnh dễ dẫn đến các chấn thương cho cơ thể, nhất là vùng hạ bộ.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

 • Đăng bài 2021-08-26 14:24:53
 • Đọc ( 257 )
 • Phân loại:nam khoa

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
DinhNhai

84 Nhóm bài

Tác giả »

 1. phương 1120 Bài viết
 2. nguyenhoa18 441 Bài viết
 3. Minh Anh 221 Bài viết
 4. Thu 116 Bài viết
 5. Tiếp 113 Bài viết
 6. võ phương 95 Bài viết
 7. DinhNhai 84 Bài viết
 8. Hà Đỗ 61 Bài viết