Em bị đau tinh hoàn bên trái nay cũng 1 tháng rồi, đi khám ở bệnh viện thì lần 1, bác sĩ chỉ sờ bằng tay và bảo không có gì rồi cho thuốc,

Em bị đau tinh hoàn bên trái nay cũng 1 tháng rồi, đi khám ở bệnh viện thì lần 1, bác sĩ chỉ sờ bằng tay và bảo không có gì rồi cho thuốc, em dùng được 2 tuần vẫn không khỏi. Khám lần 2 thì bác sĩ cho siêu âm Dropler gì đó nhưng cũng không có gì rồi cho uống thuốc. Nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.


Bác sĩ có dặn là không nên ngồi lâu, nhưng em làm văn phòng nên ngồi hoài là không tránh khỏi. Em có quan sát thấy tinh hoàn bên trái xệ hơn so với bên phải (trước đây không để ý) liệu có ảnh hưởng gì không ạ, em cảm ơn!


Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ Hà - Bác sĩ đa khoa
Giỏi:bệnh nam khoa,bệnh tai mui họng,bệnh nội khoa

Có 3 vấn đề chúng tôi cần trao đổi với em như sau:

- Em bị đau tinh hoàn trái nhưng sau 2 lần khám, bác sĩ đều bảo không có gì. Có thể do tổn thương quá nhỏ hoặc do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nên trong quá trình khám, xét nghiệm chưa phát hiện được. Vì thế em cần kiên trì, theo dõi và tái khám theo lịch hẹn. Có những trường hợp phải khám, theo dõi nhiều lần mới tìm được nguyên nhân chính xác em ạ.

- Em cần để ý kỹ xem lúc em ngồi nhiều, chạy nhiều hoặc hoạt động mạnh tinh hoàn có đau tăng lên không? Nếu có, tránh các hoạt động này.

- Tinh hoàn trái xệ hơn: đây là hiện tượng bình thường (hai bên không bao giờ bằng nhau) nhưng đôi khi nó cũng là 1 biểu hiện bệnh lý liên quan đến tinh hoàn hoặc bìu (phần nhiều là do giãn tĩnh mạch tinh, viêm nhiễm hoặc u).

Gặp những trường hợp khó “xử án” như thế này, cả bác sĩ và người bệnh cần kiên trì, cộng tác chặt chẽ mới tìm ra được nguyên nhân em nhé.

Hãy (Mời) Đăng nhập