Viêm phụ khoa có nên quan hệ

Chào bác sĩ ạ. Cháu và chồng sắp cưới cứ quan hệ dùng bcs thì không sao nhưng hễ không dùng là lại bị viêm phụ khoa ( trước đó từng bị và đã điều trị khỏi). Vậy có ảnh hưởng đến việc có con và đời sống vợ chồng không ạ? Cháu cảm ơn bác nhiều.

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ Hà - Bác sĩ đa khoa
Giỏi:bệnh nam khoa,bệnh tai mui họng,bệnh nội khoa

Chào bạn!


Quan hệ tình dục là một trong những nguyên nhân dễ gây viêm nhiễm phụ khoa. Dùng bao cao su là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục, tuy nhiên nhiều khi quan hệ gây tổn thương niêm mạc âm đạo cũng có thể gây viêm.


Việc viêm âm đạo nói chung điều trị khỏi hoàn toàn. Khi bị viêm, tốt nhất bạn phải đi khám và điều trị triệt để, tránh tái phát, nhiều khi điều trị cả chồng nữa, vì bệnh có thể lây chéo do quan hệ tình dục.


Ngoài điều trị bằng thuốc, vấn đề vệ sinh hàng ngày cũng rất quan trọng giúp hỗ trợ điều trị và phòng tái phát. Bạn có thể dùng sản phẩm Nữ Vương gel về rửa hàng ngày, giúp kháng viêm, ổn định pH âm đạo.


Chúc bạn mạnh khỏe !

Hãy (Mời) Đăng nhập