Bệnh sùi mào gà có lây qua các vật dụng như mền, gối không ạ?

Xin chào bác sĩ,

Em có câu hỏi cần được tư vấn như sau: Em có 1 người bạn ở chung phòng mắc bệnh mụn cóc sinh dục (sùi mào gà). Em được biết, bệnh không chỉ lây qua đường quan hệ tình dục mà còn lây bằng việc tiếp xúc qua da như chân, tay…tức là: virus gây bệnh sùi mào gà có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

Như vậy việc lây này chỉ xảy ra khi bản thân da mình đang bị tổn thương tiếp xúc vào vùng da tổn thương của họ thì bị lây hay không tổn thương nhưng tiếp xúc cũng bị lây? Và bệnh này có lây qua vật chung gian như đắp chung mền, gối?

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ Hà - Bác sĩ đa khoa
Giỏi:bệnh nam khoa,bệnh tai mui họng,bệnh nội khoa

Em thân mến,

Bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây nên, đây là một loại virus gây nên những tổn thương ở da, cơ quan sinh dục của cả nam và nữ.

Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, nên bệnh có thể lây từ bạn tình, qua tinh dịch, dịch tiết âm đạo, ngoài ra, bệnh cũng có thể lây qua đường miệng nếu có tiếp xúc.

Do đó, em chỉ ở chung phòng thôi thì đừng quá lo lắng, virus HPV có thể lây lan qua da lành và da bị tổn thương khi có tiếp xúc, nhưng một khi da có sẵn tổn thương thì khả năng lây lan sẽ cao hơn và bệnh này không lây qua các vật dụng chung như mềm, gối.

Chào em nhé! 

Hãy (Mời) Đăng nhập
  • 1 Theo dõi
  • 0 Bộ sưu tập,731 Duyệt
  • : 2017-08-01 16:17:58