Cách chữa hẹp bao quy đầu tốt nhất mà không lo biến chứng

Chữa hẹp bao quy đầu như thế nào hiệu quả nhất ? Thời gian qua có rất nhiều bệnh nhân gửi đến chuyên gia của phòng khám Đông Phương những câu hỏi như: Hẹp quy đầu là gì? Chữa hẹp bao quy đầu bằng cách nào?

Chữa hẹp bao quy đầu như thế nào hiệu quả nhất ? Thời gian qua có rất nhiều bệnh nhân gửi đến chuyên gia của phòng khám Đông Phương những câu hỏi như: Hẹp quy đầu là gì? Chữa hẹp bao quy đầu bằng cách nào? Những câu hỏi này đã phản ánh thực tế tình trạng bệnh nhân mắc hẹp bao quy đầu đang ngày một gia tăng. Vậy chữa hẹp bao quy đầu như thế nào hiệu quả nhất?

Xem thêm: Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng mà khi dương vật nam giới cương cứng, không kéo tuột lớp bao quy đầu (phần da che phủ và bảo vệ dương vật) xuống để cho quy đầu lộ ra được.

Những nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu - Hẹp bao quy đầu do yếu tố bẩm sinh

Phần lớn trẻ từ khi sinh cho đến 3 - 4 tuổi bao quy đầu dính với quy đầu để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu một cách tự nhiên. Khi cơ thể phát triển kéo theo sự phát triển của dương vật khiến các tế bào chết của thượng bì da bao quy đầu cũng bong ra và nhờ đó, bao quy đầu tự lột ra khỏi quy đầu và dương vật.

Với những trường hợp mắc hẹp bao quy đầu bẩm sinh thì từ khi trẻ sinh ra dương vật có thể bé hơn mức bình thường và khi qua giai đoạn 3 - 4 tuổi, bao quy đầu của trẻ che kín hoàn toàn phần quy đầu và không thể tự lột khỏi đầu dương vật. Với nhiều trẻ, hiện tượng này gây nên sưng đỏ ở đầu dương vật và khiến trẻ phải rặn khi đi tiểu. Khi đến tuổi trưởng thành, bao quy đầu vẫn không thể tuột khỏi quy đầu được.

Đây được xem là trường hợp mắc bao quy đầu do yếu tố bẩm sinh, cần chữa hẹp bao quy đầu sớm để chức năng sinh dục không bị ảnh hưởng.]Chữa hẹp bao quy đầu thế nào hiệu quả ?

Chữa hẹp bao quy đầu thế nào hiệu quả ?

 - Hẹp bao quy đầu do yếu tố bệnh lý

Trường hợp mắc hẹp bao quy đầu bệnh lí thường được gây nên do hậu quả của các bệnh viêm nhiễm vùng kín tạo thành sẹo xơ hóa khiến bao quy đầu trở nên hẹp. Trường hợp này cũng cần được chữa bao quy đầu kịp thời để tránh những ảnh hưởng do bệnh gây nên. Bệnh hẹp bao quy đầu do bệnh lý có 2 cấp độ:

 • Bán hẹp bao quy đầu: Điều này tức là khi dương vật bình thường thì bao quy đầu có thể tuột khỏi đầu dương vật nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu lại không thể tuột xuống gây tắc nghẽn đầu dương vật.
 • Hẹp hoàn toàn bao quy đầu: Tình trạng này thể hiện bằng việc dù dương vật cương cứng hay ở trạng thái bình thường thì bao quy đầu cũng không thể tuột khỏi quy đầu được.

Những biểu hiện của hẹp bao quy đầu - Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em

 • Khi dương vật cương cứng hay trong tình trạng bình thường bao quy đầu vẫn bịt kín toàn bộ quy đầu.
 • Lúc đi tiểu, trẻ thường phải rặn, đường nước tiểu cong hoặc có nhiều tia.

 - Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành      

 • Nước tiểu bị đọng lại ở bao quy đầu khiến đầu dương vật phồng lên và phải một lát sau mới chảy hết ra ngoài.
 • Quan sát bao quy đầu sẽ thấy sưng đỏ, mọng nước do bị viêm
 • Chất bã tiết ra đọng lại thành hạt có mảng màu trắng, dùng tay sờ vào thấy có hạt cứng ở đầu dương vật.
 • Dù cương cứng hay bình thường thì bao quy đầu vẫn không thể tuột khỏi quy đầu.

Dù trẻ em hay nam giới trưởng thành thì cũng cần chữa hẹp bao quy đầu kịp thời để không bị ảnh hưởng tới chức năng sinh dục.

Những tác hại có thể xảy ra do hẹp bao quy đầu

 • Sự phát triển của dương vật bị suy giảm:

Bao quy đầu chít hẹp quy đầu và dương vật nên sẽ khiến cho sự phát triển của dương vật bị hạn chế đi rất nhiều, từ đó gây cản trở sinh hoạt tình dục và thậm chí còn đe dọa chức năng sinh sản của nam giới.

 • Việc tiểu tiện trở nên khó khăn:

Do nam giới bị hẹp bao quy đầu nên lỗ tiểu bị chít hẹp, từ đó mỗi lần đi tiểu người bệnh phải cố gắng rặn cho nước tiểu ra ngoài. Việc này dẫn tới tình trạng đi tiểu buốt cho bệnh nhân.

 • Viêm nhiễm dễ xảy ra: 

Hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu và bựa sinh dục bị tích tụ lâu ngày bên trong dương vật, lâu ngày đây sẽ là môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn hình thành, sinh sôi phát triển tạo nên bệnh viêm bao quy đầu. Không chữa hẹp bao quy đầu kịp thời thậm chí còn có thể tạo nên ung thư dương vật.

 • Chức năng của thận bị tổn hại chức năng: 

Hẹp bao quy đầu trong thời gian dài làm cho nam giới tiểu khó, dần dần khiến chức năng của thận từ đó suy giảm theo gây suy thận.

 • ­Chức năng sinh dục bị ảnh hưởng:

Nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu sẽ có khả năng phải đối mặt với những bệnh rối loạn sinh dục như: rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, đau khi cương dương... Cần phải được chữa hẹp bao quy đầu để tránh xảy ra hiện tượng này.

Cách chữa hẹp bao quy đầu

Tùy vào từng trường hợp mắc bệnh mà các bác sĩ tại phòng khám nam khoa Đông Phương sẽ đưa ra cách chữa hẹp bao quy đầu phù hợp. Bệnh hẹp bao quy đầu thường được chữa bằng những cách sau:

 • Hướng dẫn bệnh nhân tự lột bao quy đầu:

Với những trường hợp bệnh nhẹ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân chữa hẹp bao quy đầu bằng cách mỗi ngày dùng tay kéo căng da quy đầu sang hai bên 2-3 lần nhằm làm cho bao quy đầu dãn dộng ra. Thường thì thời gian tốt nhất để thực hiện biện pháp này là khi tắm hoặc trước khi đi ngủ. Việc làm này nên duy trì trong khoảng 1 - 2 tháng để có kết quả.

 • Chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc:

Bác sĩ sẽ kê thuốc mỡ có tác dụng làm giãn rộng và cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu. Hiện nay trên thị trường bán nhiều loại thuốc để chữa bệnh hẹp bao quy đầu nhưng nam giới không nên tự ý mua và sử dụng để tránh làm bệnh nặng hơn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc sử dụng thuốc chữa bệnh hẹp bao quy đầu cần phải tuân theo sự hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc mỡ sẽ được kê trong khi chữa hẹp bao quy đầu

Thuốc mỡ sẽ được kê trong khi chữa hẹp bao quy đầu

 • Chữa hẹp bao quy đầu bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hình:

Tại Đông Phương, các bác sĩ đang áp dụng cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật chỉnh hình kĩ thuật Hàn Quốc với nhiều ưu thế.

Nếu như phương pháp phẫu thuật truyền thống phải sử dụng dao lam, dao hoặc kéo để loại bỏ phần da thừa ở bên ngoài quy đầu gây đau đớn cho người bệnh, thời gian hồi phục lâu và dễ bị viêm nhiễm; thì kĩ thuật chỉnh hình bao quy đầu Hàn Quốc lại sử dụng công nghệ chỉnh hình dưới kính hiển vi, được tiến hành bởi chuyên gia chuyên ngành về xâm lấn tối thiểu, thời gian thực hiện thủ thuật ngắn (trong 10 – 15 phút), không đau, ít chảy máu, không để lại sẹo, không nhiễm khuẩn và không ảnh hưởng chức năng sinh lí nam giới.

Bệnh hẹp bao quy đầu có thể chữa khỏi, vì thế để tránh được biến chứng nguy hiểm không đáng có thì nam giới cần chữa hẹp bao quy đầu kịp thời tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trong đó Phòng khám đa khoa Đông Phương là một điểm đến đáng được lưu tâm.

Nhằm tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh cho nam giới, phòng khám nam khoa Đông Phương đã xây dựng hệ thống đăng kí khám trực tuyến với nhiều tiện lợi và ưu đãi, tránh được tình trạng xếp hàng chờ lấy số thường xảy ra ở nhiều cơ sở y tế khác. Nếu cần tìm hiểu thêm về cách chữa hẹp bao quy đầu, hãy Click tư vấn trực tuyến hoặc gọi đến hotline 0965.111.497 để được chuyên gia giúp đỡ.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!

Tu Van Nam Khoa

 • Đăng bài 2022-02-14 08:30:16
 • Đọc ( 355 )
 • Phân loại:nam khoa

0 Bình luận

Hãy (Mời) Đăng nhập
不写代码的码农
Thu

116 Nhóm bài

Tác giả »

 1. phương 1120 Bài viết
 2. nguyenhoa18 441 Bài viết
 3. Minh Anh 221 Bài viết
 4. Thu 116 Bài viết
 5. Tiếp 113 Bài viết
 6. võ phương 95 Bài viết
 7. DinhNhai 84 Bài viết
 8. Hà Đỗ 61 Bài viết