Da mặt cháu ở vùng cánh mũi trái xuất hiện vùng da mẩn đỏ

Da mặt cháu ở vùng cánh mũi trái xuất hiện vùng da mẩn đỏ, mọc vẩy trắng. Nó có hình tròn, đường kính khoảng 1cm. Cháu bị như vậy cũng khá lâu rồi, nhưng dạo gần đây cháu thấy bị lan ra.

Da cháu là da dầu nhưng vùng da ấy khá khô và bị ngứa, cứ mỗi khi nào tắm xong là lại đỏ ửng lên mặc dù cháu chỉ xối nước lạnh và không kì mạnh. Cháu thực sự mất tự tin khi giao tiếp với bên ngoài. Mong BS giúp cháu.

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

Bác sĩ hải - bác sĩ da liễu
Giỏi: bệnh da liễu...

Trước đây cháu cũng bị bệnh khá tương tự, nhưng là ở dưới mí mắt, cũng mọc vảy, cũng ngứa nhưng đã chữa khỏi. Những sang thương đỏ da, bong vẩy và ngứa là triệu chứng rất thường gặp của nhiều bệnh như: chàm, nấm da, viêm da tiết bã, vẩy phấn hồng, vẩy nến,…nên việc điều trị phải dựa trên việc điều trị chính xác nguyên nhân của bệnh thì mới đạt hiệu quả.

Vùng mi mắt của em trước đây cũng có triệu chứng tương tự, có thể đó là triệu chứng của cùng một bệnh với hiện tại hoặc do một bệnh da khác phối hợp.

Do đó, tôi khuyên em nên đến khám bệnh trực tiếp tại bệnh viện, để xác định đúng nguyên nhân và điều trị được chính xác.

Hãy (Mời) Đăng nhập