Em đang dùng thuốc tranh thai hàng ngày,e có quan hệ với bạn trai


Em đang dùng thuốc tranh thai hàng ngày,e có quan hệ với bạn trai trong những ngày nghĩ thuốc,sau đó e vẫn uống thuốc như bình thường,trong thời gian uống vỉ thuốc đó e bị viêm tiết niệu và ngứa âm đạo nên có đặt thuốc và uống thuốc,sau đó e có kinh nguyệt lại theo chu kỳ của thuốc,có nghĩa là e ko có thai có phải không,và những thuốc kia cũng không làm ảnh hưởng thuốc tránh thai e đang dùng?


Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

BS Ngấn - bác sĩ phụ khoa
Giỏi:Rối loạn kinh nguyệt,phá thai ,U xơ cổ tử cung,Viêm cổ tử cung,Viêm lộ tuyến tử cung

Thuốc tránh thai hằng ngày có chứa 2 loại hoocmon sinh dục nữ là estrogen và progesterone. Việc uống mỗi ngày 1 lượng nhỏ hoocmon sinh dục nữ giúp các bạn gái duy trì lượng hoocmon trong cơ thể làm cho trứng không rụng nên ngăn ngừa việc thụ thai. Thuốc tránh thai hằng ngày có hiệu quả tránh thai rất cao khoảng 99%.

Trong khi đang sử dụng thuốc tránh thai em lại sử dụng thuốc điều trị viêm tiết niệu và đặt thuốc âm đạo, sau đó em có kinh nguyệt theo chu kỳ kinh của thuốc tức là em không có thai, tuy nhiên em nên chú ý rằng những thuốc điều trị viêm tiết niệu và thuốc đặt âm đạo này có thể làm giảm tác dụng tránh thai của thuốc tránh thai hằng ngày.

Hãy (Mời) Đăng nhập