Vợ em đã từng mổ thai ngoài tử cung nay vợ chồng em vì công việc nên chưa thể sinh con


Vợ em đã từng mổ thai ngoài tử cung nay vợ chồng em vì công việc nên chưa thể sinh con nên vợ em uống thuốc ngừa thai loại 28 viên theo chương trình KHHGD. Vậy vợ em uống thuốc như thế có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Liệu có bị vô sinh hay không?


Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

BS Ngấn - bác sĩ phụ khoa
Giỏi:Rối loạn kinh nguyệt,phá thai ,U xơ cổ tử cung,Viêm cổ tử cung,Viêm lộ tuyến tử cung

Thuốc tránh thai hàng ngày được sử dụng với mục đích tránh thai an toàn và hiệu quả. Nếu sử dụng thuốc đúng cách, đúng hướng dẫn thì hiệu quả của thuốc khá cao, và tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.

Trường hợp của em, vợ em hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày được. Lưu ý nếu các em có ý định kế hoạch lâu dài quá 6 tháng, thì vợ em chỉ sử dụng 6 tháng sau đó ngừng 1 tháng rồi tiếp tục sử dụng theo mục đích kế hoạch của mình 6 tháng nghỉ 1 lần.

Trong thời gian nghỉ các em nên sử dụng biện pháp tránh thai khác an toàn: bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo, quan hệ trong thời gian an toàn...

Hãy (Mời) Đăng nhập