Em có dùng thuốc tránh thai hằng ngày là marvelon

Em  có dùng thuốc tránh thai hằng ngày là marvelon, e ngưng thuốc 2 tháng sau khi uống được 6 tháng (ngưng khi bắt đầu chu kỳ mới), sau khi ngưng thì e trễ kinh khoảng 2 tháng. Em có đi khám thì kết quả k có thai và cho sữ dung thuốc utragestan 3v/3ngay. Em có qh với chồng 1 ngày trước đó k có dùng biện pháp. Vậy cho e hỏi e có thể có thai không? Uống thuốc này có ảnh hưởng gì k a? 

Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

BS Ngấn - bác sĩ phụ khoa
Giỏi:Rối loạn kinh nguyệt,phá thai ,U xơ cổ tử cung,Viêm cổ tử cung,Viêm lộ tuyến tử cung

Khi e bị rối loạn kinh nguyệt thì khó để nhận định ngày rụng trứng của e để xác nhận việc e quan hệ với chồng e như vậy có thể có thai hay không.

Thuốc Utrogestan được chỉ định cho các rối loạn có liên quan đến sự thiếu progesterone, nhất là trong các trường hợp: Hội chứng tiền kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều do rối loạn rụng trứng hoặc không rụng trứng,...

Thuốc này không có tác dụng tránh thai, khi dùng thuốc có thể có một số tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt...

Hãy (Mời) Đăng nhập