Năm nay em 21 tuổi, đã uống thuốc ngừa thai Marvelon được gần 1 năm


Năm nay em 21 tuổi, đã uống thuốc ngừa thai Marvelon được gần 1 năm. Nhưng đã quên uống thuốc, tháng này em thử thai thì đã có em bé được 3 tuần. Vậy cho em hỏi, để sinh em bé ra thì có nguy hiểm gì cho em bé không bác sỹ?


Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

BS Ngấn - bác sĩ phụ khoa
Giỏi:Rối loạn kinh nguyệt,phá thai ,U xơ cổ tử cung,Viêm cổ tử cung,Viêm lộ tuyến tử cung

Hiện nay, thuốc tránh thai hàng ngày là giải pháp tránh thai an toàn và hiệu cho các chị em. Song nếu quên thuốc thì việc có thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể sảy ra. Tuy nhiên chưa có minh chứng nào về việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ gây nguy hại tới thai nhi cả em nhé. Mặc dù thành phần là hormoon song nồng độ từng viên thấp và được cơ thể người mẹ đào thải ra rất nhanh nên em đừng lo lắng nhé.

Do đó, em vẫn có thể giữ thai sau khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Điều quan trọng là em cần chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt, đi khám thai đầy đủ và tuân thủ sự chăm sóc thai của bác sĩ. Em cần đi khám thai thường xuyên, định kỳ để biết rõ về tình trạng và sự phát triển của thai nhi trong quá trình mang thai, đặc biệt vào những thời điểm 11-13 tuần, 15-20 tuần để sàng lọc các bệnh lý trước sinh.

Ngoài ra, 3 tháng đầu nên phòng tránh các bệnh lây nhiễm như cúm, rubella... cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Hãy (Mời) Đăng nhập