Em năm nay 25t,chưa có con em sử dụng thuốc tránh thai diane 35 khoảng 2 năm


Em năm nay 25t,chưa có con em sử dụng thuốc tránh thai diane 35 khoảng 2 năm, giờ em đã ngưng sử dụng để có con.em đã ngưng sử dụng thuốc được 2 tháng và giờ là tháng thứ 3, em nghe nói sử dụng thuốc diane 35 lâu dài có ảnh hưởng đến khả năng sinh con, khi em ngưng dùng thuốc thì vẫn có khinh nguyệt bình thường, tháng đầu ngưng thuốc thì trễ khoảng 7 ngày, tháng thứ 2 thì trể khoảng 3 ngày. vậy em có thể sinh con trở lại bình thường không ạ.xin tư vấn giúp em.


Bạn vẫn chưa có lời giải đáp thắc mắc của bạn?? Hãy để chuyên gia trực tuyến của chúng tôi giúp bạn ? chuyên gia sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp hài lòng nhất.

Hãy (Mời) Đăng nhập

1 :Trả lời

BS Ngấn - bác sĩ phụ khoa
Giỏi:Rối loạn kinh nguyệt,phá thai ,U xơ cổ tử cung,Viêm cổ tử cung,Viêm lộ tuyến tử cung

Thuốc Diane- 35 gồm 2 thành phần cyproterone acetate 2mg và ethinylestradiol 0.035mg. thuốc có tcas dụng điều trị những bệnh phụ thuộc androgen ở phụ nữ, như mụn trứng cá, đặc biệt các dạng rõ và các dạng có kèm với tăng tiết bã nhờn hoặc kèm viêm, hoặc có tạo thành các cục (trứng cá sẩn mụn mủ, mụn trứng cá cục nang), rụng tóc androgen di truyền và các dạng nhẹ của chứng rậm lông. Bên cạnh đó có tác dụng tránh thai.

Em nên ngưng thuốc khoảng 3-4 chu kì để ổn định lại nội tiết tố và kinh nguyệt trở lại bình thường sau đó có em bế thì em có thể yên tâm hơn. Trong thời gian ngưng thuốc em nên đi kiểm tra nội tiết tố và tiêm phòng cúm, rubella, thủy đậu..... để phòng cho em bé sau này em nhé.

Hãy (Mời) Đăng nhập